กาแฟรีเสิร์ฟ

850 Baht

หัวใจของกาแฟจากโคลอมเบียนี้ สร้างความหลงใหลในกาแฟให้ชาวไร่กาแฟรุ่นใหม่ในนาริโน ด้วยการสนับสนุนจาก Granos de Esperanza หรือ Grains of Hope (เมล็ดพันธุ์แห่งความหวัง) โครงการของสตาร์บัคส์ โคลอมเบีย ที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเกษตรกรแต่ละรุ่น เพื่อช่วยพัฒนาวิถีชีวิตและเศรษฐกิจของนาริโนให้ดีขึ้น ซึ่งพื้นที่เพาะปลูกเวลากลางวันจะมีอากาศร้อนชื้น และกลางคืนมีอากาศเย็น ทำให้ผลเชอร์รี่พัฒนารสชาติที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน ถือเป็นความสำเร็จของเกษตรกร และยังเป็นการพัฒนา "บ้าน" ของพวกเขาด้วย

1,200 Baht

จากที่ราบสูงของจังหวัดอาเจะห์ อินโดนีเซีย ซึ่งมีความหลากหลายของชนเผ่าที่มีศักยภาพในด้านการพัฒนาการเกษตร Gunung Leuser เป็นที่รู้จักในนาม “Land above the clouds” (ดินแดนเหนือเมฆ) เป็นพื้นที่บนภูเขาสูง ล้อมรอบด้วยต้นกาแฟ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Leuser ซึ่งเป็นป่าฝน มีความอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างลิงอุรังอุตัง เพื่ออนุรักษ์ป่าและระบบนิเวศ รัฐบาลและชุมชนท้องถิ่นจึงผลักดันการพัฒนาการเกษตรของเกษตรกรรายย่อยโดยมุ่งเน้นไปที่การเพาะปลูกกาแฟ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างลิงอุรังอุตัง เพื่ออนุรักษ์ป่าและระบบนิเวศ รัฐบาลและชุมชนท้องถิ่นจึงผลักดันการพัฒนาการเกษตรของเกษตรกรรายย่อยโดยมุ่งเน้นไปที่การเพาะปลูกกาแฟ

1,200 Baht

เกาะบาหลี ในอินโดนีเซียขึ้นชื่อเรื่องชายหาดอันสวยงามและป่าไผ่เขียวขจี เป็นสวรรค์สำหรับพื้นที่เพาะปลูกกาแฟ ด้วยพื้นที่บนเนินภูเขาไฟของภูเขา Batur ต้นกาแฟจะมีต้นส้มซึ่งจะคอยให้ร่มเงา ป้องกันแสงแดดโดยตรง ขณะเดียวกันก็จะมีการปลูกเผือก และหัวมันสำปะหลังไว้โดยรอบอีกด้วย ใบไม้ที่ร่วงหล่นจากต้นไม้ ทำให้ดินมีอินทรียวัตถุและสารอาหารที่จำเป็น ช่วยสร้างความสมดุลย์ในระบบนิเวศ กาแฟนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรรายย่อยจำนวน 393 แห่ง และผลิตโดยใช้วิธีการ wet–hulled แบบดั้งเดิมให้กลิ่นหอมของใบเลมอนและรสชาติหวานของมาร์ซิพานและทิ้งท้ายด้วยรสชาติของโกโก้

Share to your friends